Những điều cần phải biết trước khi thi SAT

Ngày tạo 16:35:17 05/10/2016 - Lượt xem 1538

Đây là một trong những điều kiện mà không phải du học sinh nào cũng dễ dàng đáp ứng. Để đi du học hay săn được học bổng đại học tại Mỹ, ngoài TOEFL hay IELTS học sinh cần phải vượt qua kì thi SAT và phải đạt được mức điểm yêu cầu.

Vậy SAT là gì? 

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi Hội đồng Đại học ở Mỹ - College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký thi tại Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, hoặc thông qua Golden Key.

SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn theo học chương trình cử nhân tại các trường đại học ở Mỹ. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và khả năng tư duy, điểm thi SAT có giá trị trong 5 năm.

Cách ra câu hỏi SAT khá “trúc trắc”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh, nhất là phần từ vựng , có thể nói những từ vựng trong bài thi SAT không có trong tiếng Anh tổng quát mà các bạn học chương trình phổ thông. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn.

Vậy SAT gồm những phần thi nào?

Thi SAT, học sinh sẽ làm bài thi trên giấy mà hầu hết các câu hỏi đều là trắc nghiệm, ngoài ra còn có bài luận và 1 số câu hỏi toán, học sinh phải giải và tìm ra câu trả lời.

Kỳ thi SAT gồm 3 phần chính: Toán, Đọc hiểu và Viết. Mỗi phần có thang điểm tối thiểu là 200 và tối đa là 800. Tổng điểm: 600 -  2400 điểm, tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm cả 3 phần với nhau. Thời gian thi3 giờ + 45 phút.

Phần thi Toán gồm các câu hỏi trắc nghiệm (A,B,C,D,E) và câu hỏi không có lựa chọn trả lời, tức là thí sinh phải tự điền câu trả lời của mình. Bài thi toán trải rộng trong các vấn đề: hình học, đại số, xác suất và thống kê.

Phần thi  Đọc hiểu gồm các câu hỏi về từ vựng, thí sinh sẽ điền vào chỗ trống, phần này sẽ đánh giá vốn từ vựng của thí sinh. Ngoài ra, ở phần thi này còn có các câu hỏi cho bài đọc: tập trung vào 2 kỹ năng chính là đọc lướt (skim) và đọc để tìm ý cụ thể trong bài (scan).

Phần thi Viết bao gồm các câu hỏi lựa chọn và một bài luận ngắn, phần thi này nhằm kiểm tra học sinh về Ngữ pháp Tiếng Anh để từ đó đánh giá khả năng viết, hiểu biết của thí sinh.

Vậy làm sao để dễ dàng vượt qua kì thi SAT?

Bạn cần phải trang bị và làm quen với các bài thi mẫu của SAT trước khi bước vào kì thi chính thức. Hiện Golden Key liên tục khai giảng các lớp luyện thi SAT với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Lớp thường được tổ chức từ 4 đến 8 học viên, điều này giúp giáo viên phát hiện ra ưu – nhược điểm của học viên để có phương pháp truyền đạt phù hợp.

Ngoài thời gian học 2 buổi 1 tuần, học viên có thể đến trung tâm để học nhóm, trao đổi để nâng cao trình độ và kỹ năng. Sau 3 tháng kết thúc khóa học, rất nhiều học viên hài lòng với chương trình giảng dạy của Golden Key và đã có rất nhiều em đạt được kết quả thi SAT như mong đợi.

Bạn Lê Thanh Hương chia sẻ: “Em đã đi luyện thi ở vài trung tâm nhưng chỉ khi luyện thi tại Golden Key em mới thật sự tiến bộ hơn. Tại đây, em được học trực tiếp với thầy Nguyễn Doãn Cường – một trong những giáo viên giỏi và nổi tiếng, thầy có hơn  15 năm kinh nghiệm giảng dạy SAT, em thấy kỹ năng Đọc – Hiểu – Viết tiếng Anh của mình ngày càng nâng cao, vốn từ vựng nhiều hơn và đặc biệt trình độ về Toán của em cũng được cải thiện. Em rất tự tin sẽ vượt qua kì thi SAT sắp tới”.

Hơn 13 năm hoạt động, ngoài các lớp TOEFL, IELTS..Golden Key đã giúp hàng chục nghìn học sinh – sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ thông qua các lớp tiếng anh giao tiếp thông dụng, tiếng anh thương mại, tiếng anh cho quản lý lãnh đạo, tiếng anh cho trẻ em. Đặc biệt những sinh viên SAT ở đây đã từng đạt điểm cao lên đến 2.350 điểm, có thể kể đến Lưu Vũ Minh đã được 7 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ cấp học bổng, Lưu Minh Vũ là sinh viên xuất sắc được nhận bằng khen của Tổng thống  Mỹ George W. Bush 24/5/2007. Bạn ấy cũng chia sẻ thêm “SAT khó không chỉ vì những bài toán bằng tiếng Anh mà nó còn khó bởi sự đòi hỏi quyết tâm của người học. Rất nhiều người đến với những khóa học SAT mà không học hỏi được gì nhiều vì chán nản. Trung tâm Anh ngữ Golden Key là trung tâm đào tạo SAT duy nhất mà tôi cảm thấy hữu dụng trong các trung tâm tôi đã từng học”.

Đăng ký luyện thi SAT tại Golden Key học viên và phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học. Một khóa học luyện thi SAT tại Golden Key thường kéo dài 54-64 giờ, tuy nhiên cũng có những khóa học linh hoạt có thể kéo dài lượng học hơn nếu thấy cần thiết.

Đến với Golden Key học viên được học trong môi trường năng động, hiện đại, giáo trình cập nhật mới liên tục đáp ứng mọi nhu cầu, trình độ của học viên. Đó là lí do vì sao, Golden Key luôn nhận được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh kể cả các bạn đang học phổ thông tại Mỹ về nghỉ hè với gia đình ở Việt Nam cũng đăng ký học từ rất sớm.

Để tìm hiểu về các lớp học và lịch khai giảng, phụ huynh liên hệ:

GOLDEN KEY LANGUAGE SCHOOL

-          Cơ sở 1: Số 72 Phố Linh Lang, Q.Ba Đình, Hà Nội.

-          Tel: +84 4 3766 7530/ 3766 7531

-          Cơ sở 2: Trường mầm non thực hành Linh Đàm, Bắc Linh Đàm, Hà Nội

-          Tel: +84 4 2203 0393/ 0942 717 496 (Ms.Giang)

-          Website: www.goldenkey.edu.vn

-          Email: customer.service@goldenkey.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldenkey.language.school